Khám phá sức mạnh bá đạo Goku bản năng vô cực hoàn thiện

Dragon Balls là bộ anime, manga nổi tiếng đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều anh em. Bộ anime vẫn được phát hành cho đến tận bây giờ và luôn gây ra cơn sốt với người hâm mộ.

Nhân vật Goku là nhân vật chính của bộ truyện. Goku đã gây được rất nhiều ấn tượng với khán giả bới những lần bộc phát sức mạnh tiềm ẩn bất ngờ, xoay chuyển thế cuộc trận đấu.

Và dạng mạnh nhất mà Goku đạt được đó là bản năng vô cực hoàn thiện. Trong bài viết này, hãy cùng cuukiem3d.vn tìm hiểu về sức mạnh của Goku bản năng vô cực hoàn thiện.

Bản năng vô cực trong Dragon Balls

Trước tiên, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bản năng vô cực là gì và những ai đã từng đạt được sức mạnh này trong Dragon Balls.

Bản năng vô cực trong Dragon Balls là gì

Như chúng ta đã biết, Goku là một người Saiyan sống ở Trái đất. Anh luôn bộc phá những sức mạnh tiềm ẩn của mình trong những trận chiến quan trọng. Và trong tất cả các hình thái mà Goku đã đạt được thì bản năng vô cực có thể nói là trạng thái mạnh nhất của anh.

goku bản năng vô cực hoàn thiện
Sức mạnh của Goku bản năng vô cực hoàn thiện

Bản năng vô cực hay còn được gọi là Ultra Instinct. Đây là bậc sức mạnh khó có thể đạt được trong Dragon Balls. Ngay cả Thần hủy diệt cũng khó khăn lắm mới có thể đạt được thứ sức mạnh này.

Beerus dù đã có được bản năng vô cực, tuy nhiên cũng chưa thể sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn. Điều này cho thấy, dù là người thường hay thậm chí là người Saiyan cũng khó có được nó.

Đạt được đến cảnh giới này đã khó, kiểm soát nó lại càng khó hơn. Vậy mà Goku là người thường duy nhất trong đa vũ trụ có thể đạt được đến sức mạnh này.

Lần đầu Goku bộc phát được bản năng vô cực nhưng chỉ là trạng thái chưa hoàn thiện. Phải đến trận chiến với Jiren, lúc này, Goku bản năng vô cực hoàn thiện Dragon Balls mới xuất hiện.

Để kích hoạt nó, Goku phải tập trung suy nghĩ, tách biệt tâm trí khỏi thể xác. Mọi hành động đều do bản năng. Tuy nhiên, anh vẫn khá khó khăn trong khi sử dụng nó lần đầu.

Những nhân vật đã đạt được bản năng vô cực

Sau đây là 4 cái tên đã từng đạt được bản năng vô cực.

1. Son Goku

Người phàm duy nhất ở đa vũ trụ có thể sử dụng bản năng vô cực đó là Son Goku. Anh đã từng đạt sức mạnh này lần đầu trong giải đấu sức mạnh.

Goku bản năng vô cực trong giải đấu sức mạnh mới ở trạng thái Sign – chưa hoàn thiện. Và trong trận chiến với Jiren anh mới có thể làm chủ được thứ sức mạnh mới này.

2. Merus khi còn là thiên sứ

Merus từng là Thiên sứ tập sự dưới quyền của Whis. Anh cũng đã từng sử dụng được bản năng vô cực, có thể đánh bại Moro một cách dễ dàng.

Có thể nói kinh nghiệm về sức mạnh này của Merus có thể dạy được cho Goku. Tuy nhiên, sau khi được hồi sinh thành người phàm, không rõ Merus có thể sử dụng lại nó hay không.

3. Whis đại diện cho các Thiên sứ

Là thiên sứ đại diện cho các thiên sứ ở đa vũ trụ, không thể phủ nhận sức mạnh của Whis. Việc Whis sử dụng được bản năng vô cực là điều bình thường.

Ngay cả khi Goku kích hoạt bản năng vô cực cũng không thể đánh bại Whis.

4. Đại thiên sứ Grand Priest

Đại thiên sứ có thể sử dụng bản năng vô cực mạnh hơn cả Whis. Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi Đại thiên sứ là người đứng đầu trong các thiên sứ.

Whis cũng đã từng nhắc tới người có thể sử dụng bản năng vô cực mạnh hơn cả anh.

So sánh bản năng vô cực và bản ngã tối thượng

Bản năng vô cực vs bản ngã tối thượng đều là 2 thứ sức mạnh khủng khiếp trong Dragon Balls. Nếu để so sánh về sức mạnh của bản năng vô cực của Goku và bản ngã tối thượng của Vegeta thì thật khó.

bản năng vô cực vs bản ngã tối thượng
So sánh bản năng vô cực vs bản ngã tối thượng

Bản năng vô cực của Goku chưa hoàn thiện sẽ thiên hướng về phòng thủ. Sau này ở phiên bản hoàn thiện, anh mới có thêm thiên hướng tấn công. Tuy nhiên tất cả đều theo bản năng.

Còn bản ngã tối thượng của Vegeta thì khác. Anh có thể nhận đòn trực diện mà không né tránh, tấn công điên cuồng kẻ địch.

Nếu họ đối đầu với nhau thì có lẽ kết quả sẽ hơi nhỉnh về Goku bản năng vô cực hoàn thiện một chút. Bởi vì anh có thể tiết chế, điều khiển sức mạnh tốt hơn.

Các trận chiến Goku sử dụng bản năng vô cực

Bản năng vô cực đã được Goku sử dụng ở 2 trận chiến. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhé.

Trận chiến với Moro

Đây là lần đầu tiên mà Goku sử dụng được bản năng vô cực trong giải đấu sức mạnh. Goku bản năng vô cực vs Moro mới chỉ ở mức chưa hoàn thiện.

Ở trạng thái này, Goku gần như mất ý thức, anh né đòn một cách lạnh lùng theo bản năng. Đây là hình dạng chưa hoàn thiện nên thích hợp để né đòn, phòng thủ tránh chấn thương.

Trận chiến với Jiren

Goku bản năng vô cực vs Jiren đã là trạng thái hoàn chỉnh. Điều này đã gây bất ngờ với tất cả các vị thần, bởi không một người phàm nào có thể làm được như vậy.

goku bản năng vô cực vs jiren
Goku bản năng vô cực vs Jiren được bộc phát

Ở trạng thái này, Goku có thể làm chủ mọi hành động của mình. Anh có thể vừa tấn công, vừa phòng thủ theo ý muốn. Goku nói chuyện bình thường được với mọi người chứng tỏ anh đã kiểm soát được sức mạnh này.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá sức mạnh của Goku bản năng vô cực hoàn thiện. Anh tuy chưa thể thành thạo nó tuy nhiên đã dần làm chủ được bản thân và kiểm soát được phần nào sức mạnh.

Cuối cùng, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nóng hổi mới nhất nhé.

Rate this post

Viết một bình luận