Tổng quan hệ thống khung Rank Lol 2022 phiên bản mới cập nhật

Một trong những điểm cực kỳ thu hút các game thủ trong Liên Minh Huyền Thoại chính là hệ thống phân cấp bậc. Khung rank lol là nơi mọi người có thể trổ tài và phô diễn kỹ năng của mình để leo rank một cách nhanh chóng. Vậy bảng xếp hạng trong hệ thống khung Rank LoL 2022 được chia thành mấy cấp độ và cách tính điểm như thế nào? Dưới đây, Cửu Kiếm 3D sẽ chia sẻ những thông tin về khung rank lol 2022 mới nhất.

Khung rank LoL là gì?

Khung rank Liên Minh Huyền Thoại là những trận đấu xếp hạng cấp bậc với mỗi đội có 5 thành viên trên bản đồ Summoner’s Rift. Nói một cách dễ hiểu, các trận đấu xếp hạng Lol tương tự như các trận đấu thông thường. Tuy nhiên, hệ thống khung rank sẽ có cách tính điểm khác nên sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Người chơi Liên Minh Huyền Thoại đòi hỏi phải có kỹ năng xuất sắc và nghiêm túc trong việc leo rank.

khung rank lol 2022
khung rank lol 2022

Chế độ xếp hạng khung rank lol 2022 sẽ được mở khi người chơi đạt đến cấp độ 30 và có ít nhất 20 lần chiến thắng ở chế độ đồng đội. Sau khi đáp ứng được hai điều kiện này, bạn sẽ bước vào chuỗi 10 trò chơi đầu tiên để xác định chỉ số ELO của mình. Tùy thuộc vào cấp độ chỉ số ELO là bao nhiêu, bạn sẽ gặp những người chơi cấp độ cao, thấp hoặc bằng trình độ. Nếu lần này bạn thua thì thứ hạng của bạn sẽ không thay đổi nhưng nếu bạn thắng thì bạn sẽ lên hạng nhanh hơn và sớm đạt được thứ hạng mong muốn.

Với mỗi trận đấu xếp hạng, bạn cần xác định vị trí của mình trong đội rồi đến bước chọn và cấm trước khi bắt đầu trận đấu. Sau mỗi trận đấu, tổng số trận thắng thua và tổng điểm của bạn sẽ hiển thị trên trang tổng kết. Việc bạn thắng liên tục cũng sẽ giúp bạn tăng hạng tốt hơn, ngược lại thua liên tục sẽ khiến số điểm bạn được cộng ít đi.

Chế độ rank đơn, đôi và linh hoạt trong khung rank Lol 2022

Trong khung xếp hạng LoL 2022, Liên Minh cũng có hai chế độ riêng biệt, Đơn / Đôi và Linh hoạt. Trong chế độ Đơn / Đôi, bạn sẽ chỉ có thể chơi một mình hoặc với một người bạn khác trong một trận đấu. Một điều kiện nhỏ để đánh đôi là thứ hạng của hai người không được chênh lệch nhau quá hai bậc.

khung xếp hạng LOL 2022
khung xếp hạng LOL 2022

Trong khi đó, chế độ Linh hoạt cho phép bạn chơi theo đội 5 người trong một trận đấu. Hệ thống Liên Minh Huyền Thoại sẽ tự động phân chia thứ hạng để có thể ghép đội của bạn với những đội ngang tài ngang sức, nhằm tăng tính công bằng trong trận đấu.

Có thể nói, chơi Liên Minh Huyền Thoại ở chế độ Linh Hoạt cũng khó không kém nếu bạn phải đối mặt với một đội 5 người có chiến thuật tốt và chơi tốt trận đấu với nhau.

Những rank bậc trong Liên Minh Huyền Thoại

Thứ tự cấp bậc trong rank bậc Liên Minh Huyền Thoại từ thấp đến cao:

  • Rank cấp bậc Sắt.
  • Rank cấp bậc Đồng.
  • Rank cấp bậc Bạc.
  • Rank cấp bậc Vàng.
  • Rank cấp bậc Bạch kim.
  • Rank cấp bậc Kim cương.
  • Rank cấp bậc Cao thủ.
  • Rank cấp bậc Đại cao thủ.
  • Rank cấp bậc Thách đấu.

Theo thứ hạng từ Rank Sắt đến Kim cương, mỗi bậc sẽ được chia thành 4 bậc phụ, điển hình như Sắt IV, Sắt III hay Sắt I. Nhưng từ cấp Master trở đi chúng ta sẽ tính theo số điểm cộng và lên các cấp cao hơn khi đạt đủ số điểm cố định.

Cách tính điểm khung xếp hạng Liên Minh 2022

Với mỗi trận đấu khung xếp hạng Liên Minh 2022, điểm xếp hạng của bạn sẽ được thay đổi tùy thuộc vào kết quả của trận đấu đầu tiên và thành tích của bạn. Với mỗi 100 điểm kiếm được, bạn sẽ được nâng lên một bậc nhỏ, ví dụ như từ Đồng IV lên Đồng III.

khung xếp hạng liên minh 2022
khung xếp hạng liên minh 2022

Khi bạn đạt đến đỉnh (bậc I) của xếp hạng, bạn sẽ tham gia một loạt các trận đấu thăng hạng. Để thăng hạng nhanh hơn, bạn cần phải chiến thắng hơn một nửa số trận mà bạn tham gia. Nếu bạn phá vỡ chuỗi, bạn sẽ trở lại thứ hạng ban đầu của mình với số điểm bị trừ như cũ, việc trừ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cấp bậc điểm ELO của bạn.

Nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã phải khốn khổ và thất vọng khi liên tục bị đứt mạch chuỗi thắng liên tục.

Chỉ số LP trong khung rank lol 2022

Chỉ số LP là hệ số điểm ẩn mà người chơi không thể thấy được. Chỉ số này sẽ được tính dựa trên kết quả thắng thua trong quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại của bạn. Chỉ số LP hay còn được hiểu là điểm quá trình.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn thắng nhiều trận và liên tục, LP sẽ giúp bạn ít mất điểm hơn khi thua và sẽ cộng nhiều điểm hơn với mỗi trận thắng.

khung rank liên minh 2022
khung rank Liên Minh 2022

Ngược lại, bạn thua nhiều thì LP cũng sẽ giảm theo và khó leo hạng hơn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng hết sức để giành chiến thắng nhiều nhất có thể để đảm bảo được chỉ số LP.

Đối với khung rank Liên Minh 2022, chỉ số LP cực kỳ quan trọng trong việc leo rank, bởi vì chỉ số này sẽ được tính điểm trong khung rank Liên Minh giúp người chơi dễ dàng lên cấp bậc cao hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hệ thống khung rank xếp hạng Lol 2022 mới nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ chế đánh rank Liên Minh Huyền Thoại 2022. Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và thành công leo rank cấp bậc cao nhất.

Rate this post

Viết một bình luận